Kinh tế học quốc tế - Hoàng Vĩnh Long; Nguyễn Tiến Dũng.; Nguyễn Văn Trình.; Nguyễn Văn Luân. (Đại học Quốc gia, 2004)
Lý thuyết chuẩn về thương mại quốc tế; Cân bằng quốc tế với chi phí gia tăng; Mô hình Heckscher-Ohlin; Lý thuyết về thuế quan; Các công cụ khác của chính sách thương mại; Liên kết kinh tế quốc tế; Di chuyển nguồn lực quốc tế; Thị trường ngoại hối; Các yếu tố xác định tỷ giá hối đoái; Cán cân thanh toán; Chính sách ngoại hối.