Việt Nam văn minh sử cương : Văn minh Đại Việt - Lê Văn Siêu. (Hà Nội : Thanh niên, 2004)
Tình trạng xã hội giao thời Ngô, Đinh, Lê; Di sản sang tay nhà Lý; Việc nội trị; Thượng tầng kiến thiết; Vận trung suy nhà Lý; Đời Trần; Chính sách ngoại giao; Tín ngưỡng, tôn giáo; Cuộc nam tiến đến Ô, Rí; Kỹ thuật.
Keywords: Lịch sử; Đại Việt; Văn minh; Lịch sử -- Văn minh -- Đại Việt