Việt Nam văn minh sử cương : Văn minh đời Hồng Đức đến đời Nguyễn - Lê Văn Siêu. (Thanh niên, 2004)
Đời Lê nền văn minh hoàn thiện; Nền thiện chính; Quan chế; Chế độ ruộng đất và đời sống nhân dân; Đời sống kinh tế; Văn học nghệ thuật; Việc nội chính.