Nghệ thuật sống : (Sắp đặt cuộc đời) - Gia Cát Bình. (Văn hóa - Thông tin, 2001)
Vượt qua chính mình phải có "dã tâm"; Vượt qua người khác phải có niềm tin; Xây dựng sự nghiệp, cần có đam mê; Qua cuồng lên thánh, phải có đạo tâm; Thân mang trọng trách, phải có tâm bình thường; Dọc đất ngang trời là vĩ nhân; Thách thức truyền thống là kẻ điên; Leo núi cao là kỳ nhân; Nắm chắc vận mệnh là kẻ mạnh; Tình trường bất bại và kẻ si.