Sinh thái và môi trường trong dệt - nhuộm - Đặng Trấn Phòng PGS.TS. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Các khía cạnh sinh thái và môi trường trong xử lý trước; Những công nghệ xử lý trước tiên tiến và thân thiện với môi trường; Những vấn đề sinh thái và môi trường trong nhuộm; Những công nghệ nhuộm mới, tiên tiến và thân thiện với môi trường; Những khía cạnh sinh thái và môi trường trong in hoa hàng dệt; Các công nghệ sản xuất sạch hơn trong in hoa; Những vấn đề sinh thái và môi trường trong xử lý hoàn tất cuối cùng hàng dệt; Các chất xử lý hoàn tất và các công nghệ xử lý hoàn tất mới, thân thiện với môi trường; Những khía cạnh sinh thái của hàng nhuộm, in hoa và xử lý hoàn tất.
Keywords: Sinh thái; Môi trường; Dệt; Nhuộm; Dệt -- Sinh thái; Dệt -- Môi trường; Nhuộm -- Sinh thái; Nhuộm -- Môi trường