Tác động của hồ chứa nước Việt An với môi trường khu vực hưởng lợi - Nguyễn Đăng Nhuận; Trần Cát, PGS.PTS. (Đà Nẵng: Đại học Đà Nẵng, 1999)
Sơ lựoc về qui mô và vị trí xây dựng công trình hồ chứa nước Việt An; Đặc điểm tài nguyên môi trường và tình hình kinh tế xã hội trong vùng trước khi thực hiện công trình; Tiến trình xây dựng công trình - dự báo những tác động chung do việc xây dựng hồ chứ nước gây ra; Đánh giá tác động của hồ chứa nước Việt An với môi trường trong khu vực; Nhận xét và đề nghị một số giải pháp nhằm khắc phục tồn tại và phát triển các mặt tác động của công trình.
Keywords: Thủy lợi; Hồ Việt An; Hồ Việt An; Môi trường