Ứng dụng giao thức ICMP và SNMP trong giám sát và quản trị mạng - Trần Nguyễn Hồng Phúc. (2002)
Các vấn đề về quản trị máy tính; Mô hình họ giao thức TCP/IP; Khảo sát giao thức thông báo điều khiển Internet ICMP; Khảo sát giao thức quản trị mạng SNMP; Nghiên cứu, thiết kế mô hình NETMONS.