Phương pháp lãnh đạo và quản lý nhà trường hiệu quả - Nguyễn Kiên Trường, TS. (Chính trị Quốc gia, 2004)
Tổ chức giảng dạy và học tập trong nhà trường: Vấn đề cải tiến và thực hiện hiệu quả các hoạt động tổ chức trong giáo dục; Hoạch định chiến lược, tổ chức quản lý chất lượng và khai thác hiệu quả các nguồn lực: Vấn đề phát triển tính chuyên nghiệp trong hoạt động quản lý giáo dục; Lãnh đạo và quản lý nhà trường hiệu quả.