Thường thức về viết câu tiếng Anh - Nguyễn Thành Yến (Tp.HCM : Nxb. Tổng hợp Tp.HCM, 2004)
Thay đổi nghĩa câu bằng một từ; Cấu trúc động từ/ Cụm từ thêm vào diễn đạt trọn vẹn ý nghĩa của câu; Cách viết câu ngắn gọn và tự nhiên; Cách sử dụng dấu chấm câu; Cách nhấn mạnh ý trọng yếu; Cách diễn đạt ý rõ ràng và chi tiết hơn; Cách tránh sự khẳng định dứt khoát.
Keywords: English language; Anh ngữ; English language -- Writing; Anh ngữ -- Viết