Cuộc kháng chiến chống xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII - Hà Văn Tấn.; Phạm Thị Tâm. (Hà Nội : Quân đội nhân dân, 2003)
Về các nguồn sử liệu; Đại Việt trước cuộc kháng chiến; Đế quốc Mông Cổ hình thành và phát triển; Cuộc kháng chiến lần thứ nhất; Thời kỳ đấu tranh ngoại giao 1258-1284; Cuộc kháng chiến của nhân dân Chàm; Cuộc kháng chiến lần thứ hai; Cuộc kháng chiến lần thứ ba; Những âm mưu cuối cùng của Hốt Tất Liệt thất bại; Nguyên nhân thắng lợi và bài học lịch sử.
Keywords: Kháng chiến; Đế quốc Nguyên Mông; Đại Việt; Lịch sử -- Đại Việt (Việt Nam) -- Thế kỷ XIII