Các nguyên lý tiền tệ ngân hàng và thị trường tài chính : (Sách tham khảo) - Nguyễn Văn Luân (Đại học Quốc gia, 2004)
Tiền tệ và tài chính quốc gia - Bản chất và vai trò đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế; Ngân sách nhà nước; Tổng quan về thị trường tài chính; Lãi suất; Lý thuyết lượng cầu tài sản; Những yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới lãi suất; Cấu trúc rủi ro và cấu trúc kỳ hạn của lãi suất; Thị trường ngoại hối; Phân tích kinh tế cấu trúc tài chính; Ngân hàng; Các tổ chức tài chính phi ngân hàng; Giới thiệu về quá trình cung tiền; Điều hành chính sách tiền tệ - Mục tiêu và đối tượng; Lý thuyết lượng cầu tiền tệ; Giới thiệu một số lý thuyết tài chính hiện đại.