Nước Đức thế kỷ thứ XIX : Những thành tựu khoa học và kỹ thuật - Nguyễn Xuân Xanh, Dr. (Nxb. Tổng hợp TpHCM ; Thời báo Kinh tế Sài Gòn ; Trung tâm Kinh tế Châu Á - Thái Binh Dương, 2004)
Nước Đức thời kỳ cải cách và công nghiệp hóa; Cuộc cải cách giáo dục, hệ thống đại học và những thành tựu khoa học, kỹ thuật thế kỷ 19; Biên niên sử các phát minh và sáng chế lớn.