Những vấn đề hoá sinh học hiện đại. - Nguyễn Hữu Chấn, GS.TSKH. (Khoa học và kỹ thuật, 2000)
Cấu trúc phân tử của enzym; Cơ chế hoạt động của enzym; Sự điều chỉnh của enzym trong tế bào; Vai trò của các ion kim loại trong hoạt động xúc tác của enzym; Các peptid trong dẫn truyền thần kinh; Sinh tổng hợp và sự hoàn thiện phân tử protein..