Những vấn đề hoá sinh học hiện đại. T.1 - Nguyễn Hữu Chấn, GS.TSKH.; Trần Thị Ân, GS.TS.; Nguyễn Hữu Chấn, GS.TS.; Nguyễn Thị Hà, PGS.PTS.; Nguyễn Nghiêm Luật, PGS.PTS.; Hoàng Thị Bích Ngọc, PGS.PTS.; Vũ Thị Phương, PTS. (Hà Nội : Khoa học và kỹ thuật, 2000)
Cấu trúc phân tử của enzym; Cơ chế hoạt động của enzym; Sự điều chỉnh của enzym trong tế bào; Vai trò của các ion kim loại trong hoạt động xúc tác của enzym; Các peptid trong dẫn truyền thần kinh; Sinh tổng hợp và sự hoàn thiện phân tử protein..
Keywords: Sinh học; Hóa sinh học; Hoá sinh học