Nghiên cứu văn nghệ dân gian Việt Nam - Đặng Văn Long, PGS. PTS.; Võ Thị Hảo.; Nguyễn Sông Thao. (Văn hoá dân tộc, 1997)
Sách tập trung tuyển chọn, giới thiệu một số công trình là những chuyên luận nghiên cứu khá trọn vẹn của ngành văn nghệ dân gian hơn 50 năm qua.