Trăm năm cô đơn - Marquez, Gabriel Garcia; Nguyễn Trung Đức; Phạm Đình Lợi; Nguyễn Quốc Dũng (Hà Nội : Văn học, 2000)
Trăm năm cô đơn là cuốn tiểu thuyết lớn nhất của Gabriel Garcia Marquez. Tác phẩm là câu chuyện về dòng họ Buênđya tồn tại bảy thế hệ, một dòng họ tự lưu đày vào cõi cô đơn để chạy trốn tội loạn luân.
Keywords: Tiểu thuyết; Văn học Colombia; Gabriel Garcia Marquez; Trăm năm cô đơn; Tiểu thuyết Mỹ Latinh