Các vị Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa qua các triều đại Phong kiến Việt Nam - Trần Hồng Đức. (Văn hoá Thông tin, 1999)
Sách nêu lên danh sách của các vị trạng nguyên, bảng nhãn... Nhằm nêu lên truyền thống hiếu học của nhân dân ta từ bao đời, sự quan tâm đặc biệt của Nhà nước trong việc tổ chức đào tạo nhân tài cho đất nước...