Văn học dân tộc và thời đại - Nguyễn Văn Hoàn. (Hà Nội : Khoa học xã hội, 1999)
Sách tập hợp một số bài viết nghiên cứu về tác giả, tác phẩm tiêu biểu của Văn học Việt Nam từ năm 1960 đến nay, in trên Tạp chí Văn học của Viện Văn học và một số sách khác.
Keywords: Văn học Việt; Văn học Việt