Tiếp cận nghệ thuật thơ ca - Bùi Công Hùng. (Văn hoá thông tin, 2000)
Sách nhằm nghiên cứu các thành phần cơ bản trong từng câu thơ, việc tổ chức các câu thơ trong từng đoạn thơ, việc sắp xếp các đoạn thơ trong bài thơ, trong từng tập thơ.