Stefan Zweig tuyển tập (Hội nhà văn, 2000)
Gặp những con người trong truyện Zweig, ta cảm thấy hình như mình chưa sống đầy ngày, đầy tháng, đầy năm... Gặp những người đàn bà trong truyện ông, ta cảm thấy hình như mình chưa thật yêu hết lòng, chưa thật buồn hết mình..