Bohumil Hrabal - truyện ngắn - Phạm Thành Hưng, (Văn học, 2000)
Những tác phẩm truyện ngắn của nhà văn Séc Bohumil Hrabal như: đôi mắt kim cương, ông chưởng khế, một chuyện tình, những người vui chuyện... Những nhân vật của ông là những kiểu người bình dân vui tính, hồn nhiên.