Tỉnh thế hằng ngôn - Phùng Mộng Long. (Khoa học xã hội, 1999)
Những truyện được viết ra có nguồn gốc từ nguồn sử liệu, từ những bản ghi chép của các thời để lại, từ các cuốn tiểu thuyết, nhiều nhất là trực tiếp lấy từ các câu chuyện dân gian, vốn bắt nguồn từ đời sống xã hội.