Tiếp tục khơi dòng - Phương Lựu. (Văn học, 2000)
Những bài viết, bàn luận về văn học, so sánh văn hoá văn học giữa Việt Nam và Trung Hoa, về tinh hoa của Nho giáo, các ký hiệu học của Ernst Cassirer, Susanne Langer...