Tuyển tập truyện ngắn - Akutagava. (Hội nhà văn, 2000)
Akutagava được coi là bậc thầy ưu tú của truyện ngắn. Nhiều truyện của ông đã được dịch ra các thứ tiếng Anh, Pháp... Cuốn sách giới thiệu một số truyện như: Cổng thành Raxiômôn, Kêxa và Môritô, sợi tơ nhện...