Quá trình hiện đại hoá văn học Việt Nam 1900-1945 - Mã Giang Lân.; Phan Cự Đệ.; Hà Văn Đức.; . (Hà Nội : Văn hoá thông tin, 2000)
Những đề tài viết về quá trình hiện đại hoá văn học Việt Nam. Những bài viết của Phạm Văn Khoái về vấn đề ngôn ngữ văn học bằng chữ Hán chữ Nôm; Chữ Quốc ngữ và sự phát triển thơ ca đầu thế kỷ của Mã Giang Lân...
Keywords: Văn học Việt; Văn học Việt -- 1900-1945.