Một anh hùng thời đại - Lermôntôp, M. (Văn học, 2000)
Petsôrin-nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết-là 1 thanh niên thông minh và nhậy cảm, vốn sổngtong nhung lụa, nhưng lại là 1 kẻ tàn tật về tinh thần: sống buông thả, không niềm tin, không hy vọng và hoài bão...