Chân dung và tác phẩm - Hoàng Như Mai. (Giáo dục, 1999)
Đây là cuốn sách tập hợp 1 số bài viết trong thời gian gần đây của Giáo sư về các nhà văn, nghệ sĩ cao niên vốn là những người cùng thời với ông, về 1số tác phẩm.