Ngôn ngữ thơ - Nguyễn Phan Cảnh. (Văn hoá thông tin, 2000)
Ngôn ngữ giao tế và ngôn ngữ nghệ thuật, nghệ thuật ngôn ngữ và các loại hình nghệ thuật, ngôn ngữ thơ và ngôn ngữ văn xuôi, các tín hiệu đơn...