Bàn về tiểu thuyết - Bùi Việt Thắng (Văn hoá thông tin, 2000)
Bộ sách sưu tập những bài viết của các nhà văn, nhà nghiên cứu, lý luận - phê bình Việt Nam bàn về tiểu thuyết. Cuốn sách chia làm 3 phần: Những ý kiến, bàn về tiểu thuyết trước 1945, sau 1945 và phần phụ lục.