Ba thi hào dân tộc Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương - Xuân Diệu, 1916-1985. (Thanh niên, 2000)
Cuốn sách gồm những bài viết của Xuân Diệu về các tác phẩm của Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương.