Fiodor Doxtoevxki tuyển tập tác phẩm : Anh em nhà Caramazov - Dostoevsky, Fyodor Mikhailovich, (1821-1881) (Văn học, 2000)
Doxtoevxki là nhà văn hiện thực vĩ đại không chỉ ở Nga mà trên toàn thế giới. Anh em nhà Caramazov là tác phẩm cuối cùng, một tiểu thuyết "hiện thực theo nghĩa cao cả nhất" của ông.