Chuyện cũ Hà Nội - Tô Hoài, 1920- (Nxb Hà Nội, 2000)
Cuốn sách gồm 114 chuyện về phố Hà Nội. Đây còn là một tập ký sự về lịch sử. Trong sách còn một mảng kể về phong tục, nhiều cái ngày nay không còn.