Di truyền phân tử những nguyên tắc cơ bản trong chọn giống cây trồng - Bùi Chí Bửu, PGS. PTS. (Nông nghiệp, 2000)
Sự chuyển mã và sự giải mã. Sự truyền tín hiệu các tính trạng: kênh truyền và sự hấp thụ ion. Sự thể hiện gen. Kỹ thuật chuyển nạp gen. Phân tích Southern Blot. Ứng dụng chuyển nạp gen trong cải tiến giống cây trồng.