Nguyên lý các hệ cơ sở dữ liệu và cơ sở tri thức T.3 : Các hệ cơ sở tri thức - Ullman, Jeffrey D.; Trần Đức Quang (Tp.HCM : Thống kê, 2000)
Bàn thêm về logic. Tổ hợp ước lượng logic từ trên xuống và từ dưới lên. Tối ưu hoá các câu vấn tin hội. Tối ưu hoá các đệ qui tuyến tính. Một số hệ cơ sở tri thức thử nghiệm. Quan hệ phổ quát: 1 giao diện người sử dụng.
Keywords: Tin học; Cơ sở tri thức; Cơ sở dữ liệu; Cơ sở dữ liệu -- Nguyên lý; Cơ sở tri thức -- Nguyên lý