Một số bài viết tiểu luận - phê bình dịch thuật kiến trúc - Đoàn Khắc Tình, KTS. (Hà Nội : Xây dựng, 2000)
Kỳ quan kiến trúc - cái kỳ vĩ thế giới nhân loại làm nên. Kiến trúc nhà chọc trời của nước Mỹ. Bauhaus - cái nôi của tổng thể nghệ thuật. Công năng và cái đẹp. Sự kết hợp của tự nhiên và con người-kiến trúc hữu cơ 2000.
Keywords: Kiến trúc; Kiến trúc -- Nghiên cứu; Kiến trúc