Tiến bộ khoa học nhìn từ phía trái - Đoàn Xuân Mượu. (Hà Nội : Khoa học xã hội, 1999)
Cuốn sách giới thiệu những sự kiện khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ việc lạm dụng năng lượng nguyên tử, phá hoại môi trường sinh thái, những biến đổi bất lợi trong bệnh lý con người, nghịch lý thời kinh tế...
Keywords: Tri thức; Khoa học; Kiến thức nhân loại; Tiến bộ khoa học