Tiềm năng biển cả - Nguyễn Chín (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Cuốn sách đề cập đến hải dương, khai thác những tiềm năng kinh tế của biển cả, công cuộc xây dựng trên biển, ... Những tìm hiểu về các đại dương, những sinh vật ở biển...