Câu truyện nghệ thuật - Gombrich, E. H. (Văn nghệ, 1997)
Cuốn sách bàn về vấn đề nghệ thuật, những bức danh hoạ, những bức tượng nổi tiếng, những kiến trúc độc đáo... của nhân loại từ buổi sơ khai đến hiện tại, ở các nước khác nhau như Ai Cập, Hy Lạp, Italia, Trung Quốc...