Giáo trình cơ học xây dựng : Dùng cho học sinh các trường trung học chuyên nghiệp xây dựng. (Hà Nội : Xây dựng, 2000)
Các khái niệm cơ bản về cơ học. Các hệ lực và điều kiện cân bằng. Những khái niệm cơ bản về sức bền vật liệu. Đặc trưng hình học của tiết diện. Kéo (nén) đúng tâm. Cắt dập. Uốn ngang phẳng. Thanh chịu lực phức tạp...
Keywords: Xây dựng; Cơ học xây dựng; Cơ học -- Xây dựng