Lý thuyết đàn hồi ứng dụng - Nguyễn Văn Vượng. (Giáo dục, 1999)
Lý thuyết ứng suất; Lý thuyết biến dạng; Quan hệ giữa ứng suất và biến dạng; Đường lối chung giải bài toán lý thuyết đàn hồi; Bài toán phẳng trong toạ độ vuông góc; Bài toán giải trong hệ toạ độ độc cực...