Cơ sở cơ học môi trường liên tục và lý thuyết đàn hồi - Lê Ngọc Hồng, PGS.PTS. (Nxb Hà Nội, 1997)
Các khái niệm chung của môn học; Lý thuyết về ứng suất; Lý thuyết về chuyển vị và biến dạng; Hệ phương trình cơ bản và các mô hình môi trường liên tục; Lý thuyết đàn hồi tuyến tính; Bài toán phẳng trong tọa độ Descartes; Bài toán phẳng trong tọa độ cực.....