Quản trị nhân sự theo quan điểm tổng thể : mục tiêu - chiến lược - biện pháp - Hilb, Martin. (Nxb Hà Nội, 2000)
Mô thức quản trị theo quan điểm tổng thể là tiền đề cho quản trị nhân sự định hướng viễn cảnh. Mô hình tuần hoàn quản trị nhân sự định hướng viễn cảnh. Mô hình thông tin liên kết quản trị nhân sự định hướng viễn cảnh.