Những vấn đề lý luận và phương pháp luận tâm lý học - Lomov, B. Ph. ([Nxb Hà Nội], 2000)
Thực trạng khoa học tâm lý và sự phát triển lý luận chung của nó. Cách tiếp cận hệ thống trong tâm lý học. Phạm trù phản ánh trong tâm lý học. Vấn đề hoạt động trong tâm lý học. Vấn đề giao tiếp trong tâm lý học. Vấn đề nhân cách trong tâm lý học. Cái xã hội và cái sinh học trong sự quy định tâm lý con người.