Biến tính tinh bột và sử dụng sản phẩm biến tính - Nguyễn Ngọc Dũng.; Lê Văn Hoàng, PGS.TS. (Đà Nẵng : Đại học Đà Nẵng, 2000)
Xác định một số chỉ tiêu chất lượng bột sắn dây, Nằm trong giới hạn cho phép của tiêu chuẩn bột Việt Nam; Nghiên cứu được quy luật ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian giữ nhiệt trong quá trình dextrin có và không có xúc tác; Tìm được quy luật biến đổi độ hòa tan, độ axit của các sản phẩm trung gian của thành phần theo nồng độ chất xúc tác tăng dần từ 1,5-2,3% và thời gian 3 giờ, 6 giờ, 9 giờ,12 giờ, nhiệt độ dextrin ở 4 mức độ khác nhau là 120 độ C, 140 độ C, 160 độ C,180 độ C....
Keywords: Thực phẩm; Tinh bột; Tinh bột -- Chế biến