Từ điển giải thích thành ngữ tiếng Việt - Nguyễn Như Ý (Giáo dục, 1995)
Gồm khoảng 65000 thuật ngữ quan trọng về các lĩnh vực khoa học có liên quan tới các ngành thiên văn học và khoa học về trái đất: sinh thái học, địa hoá học, trắc địa học, khí tượng học...