Tài liệu dùng cho nghiên cứu sinh và cao học C. Mác, V.I. Lênin với chủ nghĩa xã hội trong thời đại ngày nay - Nguyễn Thanh Tuấn (Chính trị Quốc gia, 2009)
Giới thiệu lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin và chủ nghĩa Mác phương Tây; Quan điểm dự báo và thể nghiệm của chu nghĩa Mác - Lênin về chủ nghĩa xã hội và những vận dụng phổ biến quan điểm chủ nghĩa Mác - Lênin trong thời đại ngày nay