Giải phẫu so sánh động vật có xương sống - Hà Đình Đức (Đại học Sư phạm, 2010)
Trình bày những kiến thức cơ bản về đặc điểm chung, nguồn gốc tiến hoá và phân loại đại cương ngành động vật có xương sống. So sánh mức độ khác nhau về giải phẫu hình thái của các hệ cơ quan bảo vệ, nâng đỡ, vận động, trao đổi chất, hệ cơ quan điều khiển thông tin liên lạc, hệ bài tiết và sinh dục, đồng thời tổng luận qui luật về phát triển tiến hoá của loài vật