Giáo dục tiểu học đầu thế kỉ XXI - Hồ Ngọc Đại (Giáo dục, 2010)
Định hướng lí thuyết về nền giáo dục tiểu học đầu thế kỉ 21. Vấn đề nghiệp vụ sư phạm và việc học trong giáo dục hiện đại. Công nghệ học cho môn tiếng Việt lớp 1. Tự học, tổ chức thực tiễn việc học và chuyện học thuật