Địa lí tự nhiên Việt Nam - Vũ Tự Lập (Đại học Sư phạm, 2010)
Trình bày về đặc điểm chung và lịch sử phát triển của tự nhiên Việt Nam. Tổng quan về địa hình, khí hậu, thuỷ văn, thổ nhưỡng, sinh vật và biển Đông Việt Nam cùng vấn đề bảo vệ và cải tạo tự nhiên Việt Nam