Lí thuyết lượng tử chất rắn Dao động của mạng tinh thể và chuyển động điện tử - Nguyễn Hữu Mình (Đại học Sư phạm, 2008)
Trình bày các lí thuyết cổ điển dao động mạng, lí thuyết lượng tử dao động mạng, chuyển động của điện tử trong vật rắn định lí block, các phương pháp tính vùng năng lượng